Skip to content
ssc.gov.vn
Thông báo kết quả thi Vòng 1 và kế hoạch tổ chức thi Vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức UBCKNN theo chỉ tiêu năm 2021
Hội đồng tuyển dụng công chức Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) theo chỉ tiêu năm 2021 thông báo kết quả thi Vòng 1 và kế hoạch tổ chức thi Vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức UBCKNN theo chỉ tiêu năm 2021.
Nghị định số 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của NĐ 153/2020/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch TPDN riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán TPDN ra thị trường quốc tế
Ngày 16/09/2022, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định số 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2020 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.
Đối thoại song phương lần thứ hai giữa UBCKNN Việt Nam và Cơ quan các Dịch vụ Tài chính Nhật Bản thúc đẩy quan hệ hợp tác trong ngành chứng khoán
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác song phương giữa Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Cơ quan các Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA), ngày 19/09/2022, UBCKNN và JFSA đã tổ chức buổi đối thoại hợp tác song phương lần thứ hai nhằm thúc đẩy, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa 02 cơ quan quản lý. Buổi đối thoại hợp tác song phương do ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN, và ông Hiroshi Okada, Phó Giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, JFSA, đồng chủ trì, cùng với sự tham dự của các đại diện lãnh đạo của JFSA, UBCKNN và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).
UBCKNN đón tiếp đoàn công tác của Bộ Kinh tế - Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Campuchia
Ngày 30/8/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Kinh tế - Tài chính và Ủy ban Chứng khoán (UBCK) Campuchia. Trưởng đoàn công tác lần này là Ông Pen Thirong, Phó Quốc vụ Khanh Bộ Kinh tế - Tài chính Campuchia. Tham gia đoàn công tác còn có ông Sou Socheat, Tổng Giám đốc UBCK Campuchia, đại diện Lãnh đạo các đơn vị của Bộ Kinh tế - Tài chính, UBCK Campuchia.
Nhân buổi gặp mặt và tiếp xã giao đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đoàn công tác của Bộ Kinh tế-Tài chính và UBCK Campuchia sang làm việc tại Việt Nam về thị trường trái phiếu sau hơn 2 năm gián đoạn các hoạt động gặp mặt làm việc trực tiếp vì dịch Covid-19. Thời gian qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới, hoạt động hợp tác trong lĩnh vực tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng giữa Việt Nam và Campuchia vẫn được duy trì và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
UBCKNN tổ chức Hội thảo tham vấn thành viên thị trường về việc triển khai cơ chế  Đối tác bù trừ trung tâm cho thị trường cơ sở
Ngày 17/08/2022, UBCKNN tổ chức Hội thảo tham vấn về triển khai CCP cho thị trường cơ sở. Hội thảo do Phó Chủ tịch UBCKNN Phạm Hồng Sơn chủ trì và có sự tham gia của đại diện các Lãnh đạo các đơn vị UBCKNN, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (TTLKCK), đại diện của Ngân hàng Thế giới, Đại sứ quán, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) cùng đông đảo đại diện của các công ty chứng khoán, ngân hàng lưu ký trong và ngoài nước.

Đây là chương trình Hội thảo tham vấn tiếp nối chương trình Hội thảo tham vấn của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán với các thành viên thị trường đã được tổ chức vào ngày 23/6/2022 và là một trong những hoạt động nhằm tìm kiếm các giải quyết vấn đề ký quỹ trước giao dịch – một trong các vướng mắc trong quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán lên thị trường mới nổi. Tại buổi Hội thảo, TTLKCK trình bày về hai mô hình nhằm triển khai mô hình Đối tác Bù trừ Trung tâm (CCP) cho thị trường cơ sở, bao gồm mô hình 1 là khi Ngân hàng Lưu ký được đóng vai trò là thành viên bù trừ và mô hình 2 là khi Ngân hàng Lưu ký không là thành viên bù trừ.
Thông báo tổ chức buổi tập huấn, phổ biến nội quy  kỳ thi tuyển công chức Ủy ban Chứng khoán Nhà nước
Hội đồng tuyển dụng công chức Ủy ban Chứng khoán Nhà nước theo chỉ tiêu năm 2021 thông báo về việc tổ chức buổi tập huấn và phổ biến nội quy, quy chế thi tuyển cho thí sinh tham dự kỳ thi
Văn bản mới
6
Video
Không có nội dung media