Skip to content
ssc.gov.vn
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Đặt quyết tâm mới đưa thị trường chứng khoán phát triển mạnh và bền vững hơn
Ngày 30/6/2022, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có buổi làm việc với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN). Buổi làm việc có sự tham dự của đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Ban lãnh đạo UBCKNN cùng các đơn vị thuộc và trực thuộc; đại diện lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX); đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).
Rủi ro khi tham gia sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến
Mặc dù liên tục được cảnh báo bởi cơ quan chức năng và các chuyên gia tài chính trong và ngoài nước, tình trạng người dân tham gia vào các kênh đầu tư không được pháp luật Việt Nam công nhận vẫn diễn ra và có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Nội dung bài viết tập trung vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến. Chứng khoán giao dịch trên các sàn này chủ yếu bao gồm chỉ số chứng khoán và các hợp đồng phái sinh (CFD) cổ phiếu trên sàn chứng khoán của các nền kinh tế lớn. Hoạt động đầu tư trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến hiện chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Đây là hình thức đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.
 UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội
Thời gian gần đây, trên các không gian mạng, điển hình là zalo, facebook đã xuất hiện một số hiện tượng thành lập các hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu sẽ đem lại tỷ lệ sinh lời rất cao. Qua theo dõi, giám sát, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có một số khuyến cáo
Lãnh đạo UBCKNN làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới và FTSE Russell về nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Chiều ngày 24/6/2022, Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tiếp và làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (NHTG) và đại diện FTSE Russell về việc cập nhật tiến độ và nỗ lực nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. Tham dự buổi làm việc, về phía UBCKNN có bà Vũ Thị Chân Phương – Phó Chủ tịch UBCKNN, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc UBCKNN, cùng đại diện các Sở giao dịch chứng khoán (SGDCK) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (TTLKCK). Về phía đoàn công tác có sự tham dự của ông Ketut Kusuma – Tư vấn cao cấp thị trường tài chính, Điều phối trưởng chương trình Thị trường vốn Việt Nam của World Bank; và ông Tim Batho - Trưởng Bộ phận chiến lược, Chính sách chỉ số, khu vực châu Á - Thái Bình Dương của FTSE Russell.
UBCKNN đón tiếp đoàn khảo sát UBCK Lào trong khuôn khổ Dự án LAO/032
Từ ngày 20-22/6/2022, UBCKNN tổ chức đón tiếp, làm việc với đoàn khảo sát của Ủy ban Chứng khoán Lào trong khuôn khổ Dự án LAO/032 “Hỗ trợ hợp tác 3 bên Việt Nam, Lào, Luxembourg trong lĩnh vực tài chính”.
Chương trình đào tạo về phát hành trái phiếu xanh tại Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác với GIZ (Đức)
Ngày 14-15/06/2022, trong khuôn khổ Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô/Tăng trưởng xanh giữa Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức GIZ, chương trình đào tạo về “Phát hành trái phiếu xanh tại Việt Nam” được tổ chức thông qua hình thức đào tạo kết hợp trực tuyến và trực tiếp nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý, giám sát đối với thị trường trái phiếu và các tổ chức thị trường chủ chốt.
6
Video
Không có nội dung media