Skip to content
ssc.gov.vn
Ấn phẩm
Báo cáo thường niên
Số điện tử: 12
Số giấy: 278
Ngày xuất bản: 12/2021
12 - 12/2021 (278)
Danh sách ấn phẩm
HNX - Sở giao dịch chứng khoán năng động, hiện đại
Sở Giao dịch Chứng khoán (SGDCK) Hà Nội (HNX) - tiền thân là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC), chính thức khai trương hoạt động vào ngày 08/3/2005, muộn hơn 5 năm so với thời điểm khai trương hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) và 9 năm sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) được thành lập
Nghiên cứu học thuật
Trên thị trường trái phiếu Hàn Quốc, tiềm năng của xếp hạng tín nhiệm (XHTN) dựa vào uy tín được tính toán độc lập cho từng tổ chức định mức tín nhiệm hay tổ chức XHTN (TCXHTN) trên thị trường tài chính.
Kinh nghiệm quốc tế
Thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc thời gian qua đã ghi nhận những đợt “rung, lắc” mạnh, việc này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới mà phần nào đó tác động đến TTCK Việt Nam
Diễn đàn chứng khoán
Ngày 11/12/2021, tại Sở Giao dịch Chứng khoán (SGDCK) Việt Nam (VNX), Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tới tham dự Lễ ra mắt SGDCK Việt Nam.
Hỏi đáp chứng khoán
Vốn điều lệ công ty tôi hiện là 30 tỷ đồng và chúng tôi có 200 cổ đông, trong đó 100 cổ đông nhỏ lẻ đang nắm giữ 15% số cổ phiếu có quyền biểu quyết. Xin Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết công ty tôi có phải thực hiện các nghĩa vụ của công ty đại chúng (CTĐC) không?
Nghiên cứu - Học thuật
Kinh tế thế giới
Trong tháng 11 vừa qua, thế giới lại một lần nữa đối mặt với một mối lo ngại mới là sự xuất hiện của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19. Được cảnh báo là có khả năng lây lan nhanh, biến thể này có thể gây rủi ro cho tăng trưởng toàn cầu và lạm phát. Dù vậy, các nền kinh tế trong thời điểm này đã có khả năng ứng phó với tác động do làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới hay biến thể Omicron.