Skip to content
ssc.gov.vn
Thông tin công bố
Sở GDCK Hà Nội tổ chức Hội nghị doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết năm 2014
27/03/2014

  

Ngày 26/3/2014, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở GDCK Hà Nội (HNX) phối hợp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức hội nghị “Doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết 2014” thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng công ty, các công ty đại chúng, các công ty chứng khoán và ngân hàng thương mại ở phía Nam.

Hội nghị được tổ chức với mục đích hướng dẫn các công ty đại chúng chưa niêm yết trình tự, thủ tục phát hành chứng khoán ra công chúng và phổ biến quy định mới về xử phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán theo Nghị định 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013. Những điểm cần lưu ý trong Nghị định này gồm có nâng mức phạt tiền tối đa, bổ sung quy định về các hành vi vi phạm mới, các biện pháp khắc phục hậu quả... cũng như quy định xử phạt hành vi vi phạm cam kết đưa chứng khoán chào bán vào giao dịch trên thị trường có tổ chức trong thời hạn 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

C:\Users\Personal\Downloads\IMG_0877.JPG

Toàn cảnh Hội nghị Ảnh: TT

Tại hội nghị, đại diện Sở GDCK Hà Nội giới thiệu và hướng dẫn doanh nghiệp về điều kiện và thủ tục niêm yết và đăng ký giao dịch trên HNX. Đồng thời, Hội nghị cũng dành thời gian để đại diện UBCKNN, Trung tâm lưu ký chứng khoán (TTLKCK) và HNX giải đáp các thắc mắc và làm rõ các vấn đề doanh nghiệp quan tâm khi tham gia TTCK và các quy định mới tại Nghị định 108/2013/NĐ-CP. Cơ quan quản lý đã cùng chia sẻ những khó khăn, lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp và cùng tìm ra giải pháp hữu hiệu từng bước nâng cao chất lượng doanh nghiệp và phát triển thị trường chứng khoán ổn định, vững chắc, hoạt động hiệu quả và trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng của nền kinh tế.

C:\Users\Personal\Downloads\IMG_0857.JPG

Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng phát biểu tại Hội nghị Ảnh: TT

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBCK nhấn mạnh năm 2014 kinh tế vĩ mô có nhiều dấu hiệu khởi sắc từ những tín hiệu tích cực của năm 2013 tăng trưởng đạt mức 5,4%, kim ngạch xuất khẩu có mức tăng trưởng cao, cán cân thương mại có nhiều cải thiện, dự trữ ngoại tệ tăng, HNX Index tăng gấp 3 lần, tỷ giá khá ổn định, lạm phát được kiềm chế và mặt bằng lãi suất có xu hướng giảm, nền kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu thoát đáy và đi lên, làn sóng đầu tư của nước ngoài vào việt nam kể cả trực tiếp và gián tiếp đều có dấu hiệu tăng trưởng mạnh mở ra nhiều cơ hội cho thị trường phát triển. Đồng thời, với quyết tâm cải cách đổi mới của Chính phủ đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong vòng 3 tháng qua, chỉ số VNIndex tăng 18 - 19 %, chỉ số HNX Index tăng 30% là những minh chứng thể hiện dấu hiệu mức độ hồi phục của thị trường Việt Nam đang rất tốt và hấp dẫn đối với NĐT nước ngoài. Trong bối cảnh như vậy, UBCKNN cùng với các Sở đang tích cực nỗ lực trong công tác tái cấu trúc thị trường trên 4 lĩnh vực: Tái cấu trúc cơ sở nhà đầu tư; Tái cấu trúc về tổ chức kinh doanh; Tái cấu trúc về hàng hoá và Tái cấu trúc về thị trường. Những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua rất tích cực và đây là cơ hội cho phát triển thị trường chứng khoán, cơ hội các doanh nghiệp tham gia thị trường, tăng khả năng và cơ hội huy động vốn qua thị trường chứng khoán. Chủ tịch cũng nhấn mạnh, Hội nghị lần này là cơ hội để các doanh nghiệp phản ánh về cơ chế chính sách, các giải pháp đối với doanh nghiệp, đối với thị trường. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý, điều hành nắm bắt ý kiến của các doanh nghiệp để có thể tháo gỡ tối đa khó khăn cho các doanh nghiệp trong vấn đề huy động vốn qua thị trường chứng khoán cũng như tham gia vào hoạt động niêm yết và hoạt động thị trường.

Trước đó tháng 11/2013, HNX đã phối hợp với UBCKNN tổ chức hội nghị tương tự tại Hà Nội. Hội nghị đã được các doanh nghiệp đại chúng rất quan tâm, thu hút sự tham gia của gần 400 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp ở miền Bắc và miền Trung.

Các tin khác