Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
UBCKNN đón tiếp đoàn khảo sát UBCK Lào trong khuôn khổ Dự án LAO/032
22/06/2022

Từ ngày 20-22/6/2022, UBCKNN tổ chức đón tiếp, làm việc với đoàn khảo sát của Ủy ban Chứng khoán Lào trong khuôn khổ Dự án LAO/032 “Hỗ trợ hợp tác 3 bên Việt Nam, Lào, Luxembourg trong lĩnh vực tài chính”.

Trưởng đoàn công tác lần này là bà Fongchinda Sengsourivong, Tổng Thư ký UBCK Lào. Tham gia đoàn công tác còn có bà Saysamone Chanthack, CEO của SGDCK Lào (nguyên là Tổng thư ký UBCK Lào), đại diện Lãnh đạo các đơn vị của UBCK Lào, SGDCK Lào và 1 số công ty chứng khoán của Lào.

image

UBCKNN làm việc với UBCK Lào. Ảnh: TT

Sáng ngày 20/6/2022, nhân buổi gặp mặt và tiếp xã giao đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBCKNN Phạm Hồng Sơn đã bày tỏ sự vui mừng khi các đoàn công tác trực tiếp của hai cơ quan lần đầu tiên được nối lại kể từ sau dịch Covid-19. Thời gian qua, bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, hoạt động hợp tác của 2 cơ quan UBCKNN và UBCK Lào vẫn được duy trì xuyên suốt dưới các hình thức đa dạng và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

image

UBCKNN và UBCK Lào chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc. Ảnh: TT

Với nội dung đợt làm việc tập trung chính vào thị trường UPCOM, Phó Chủ tịch Phạm Hồng Sơn cũng chia sẻ với đoàn công tác UBCK Lào tổng quan về tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là thị trường UPCOM, cùng cơ chế quản lý, giám sát của UBCKNN đối với thị trường chứng khoán.

Trong khuôn khổ làm việc lần này, bên cạnh các phiên làm việc với các đơn vị có liên quan của UBCKNN, đoàn công tác của UBCK Lào cũng gặp và làm việc với các đơn vị khác của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, thăm và làm việc với công ty chứng khoán.

Tại buổi tiếp xã giao, thay mặt cho đoàn công tác UBCK Lào, bà Fongchinda Sengsourivong, Tổng Thư ký UBCK Lào cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với sự giúp đỡ của UBCKNN và đề cao mối quan hệ hợp tác giữa 2 cơ quan trong suốt giai đoạn vừa qua. Đồng thời, bà Fongchinda Sengsourivong cũng mong muốn 2 cơ quan sẽ có nhiều hoạt động hợp tác đa dạng và sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường chứng khoán và tình hữu nghị đoàn kết 2 nước Việt – Lào.

UBCKNN

Các tin khác