Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
Chương trình đào tạo về phát hành trái phiếu xanh tại Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác với GIZ (Đức)
21/06/2022

Ngày 14-15/06/2022, trong khuôn khổ Chương trình Cải cách kinh tế vĩ mô/Tăng trưởng xanh giữa Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức GIZ, chương trình đào tạo về “Phát hành trái phiếu xanh tại Việt Nam” được tổ chức thông qua hình thức đào tạo kết hợp trực tuyến và trực tiếp nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý, giám sát đối với thị trường trái phiếu và các tổ chức thị trường chủ chốt.

image

Chương trình đào tạo 2 ngày được thực hiện bởi các chuyên gia của Tổ chức Sáng kiến Trái phiếu khí hậu (CBI), cùng với sự tham gia tích cực từ các đơn vị của UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Lưu ký Chứng khoán đã tập trung vào quy trình chi tiết về cách thức phát hành và theo dõi đối với trái phiếu xanh, tập trung vào thị trường và các quy định, tiêu chuẩn của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, thay mặt UBCKNN, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế gửi lời cảm ơn những đóng góp và hỗ trợ quý báu của GIZ dành cho UBCKNN trên hành trình phát triển và hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường chứng khoán Việt Nam, hỗ trợ phát triển sản phẩm mới, cải cách kinh tế vĩ mô theo hướng xanh và bền vững.

image

Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, UBCKNN phát biểu tại Khóa đào tạo

Tại khoá đào tạo, học viên và chuyên gia đã dành thời gian thảo luận về các yếu tổ chính trong quy trình phát hành trái phiếu dãn nhán xanh và cùng phân tích, nghiên cứu một số tinh huống thực tế tại Việt Nam. Các học viên đã có cơ hội thực hành về cách xây dựng Chiến lược phát hành trái phiếu xanh và Khung phát hành trái phiếu xanh.

Kết thúc khoá đào tạo, UBCKNN đánh giá cao kiến thức chuyên môn về mặt kỹ thuật, cũng như cách thức truyền đạt kiến thúc của các chuyên gia từ CBI, mong rằng các kiến thức thu được sẽ giúp Việt Nam từng bước hiện thức hoá việc phát hành trái phiếu xanh nhằm thúc đẩy các chương trình nghị sự của Chính phủ, như Chiến lược Tăng trưởng xanh quốc gia, cam kết của Việt Nam tại COP26, qua đó đóng góp vào chương trình nghị sự chung của toàn cầu.

UBCKNN

Các tin khác