Skip to content
ssc.gov.vn
Hoạt động kỷ niệm
Đoàn Thanh niên tổ chức hoạt động từ thiện tại trường tiểu học Tà Ghênh, xã Nậm Có, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái
22/01/2018

Nằm trong chương trình, hoạt động từ thiện Tết ấm Vùng cao 2018 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Đoàn Thanh niên UBCKNN đã tổ chức chương trình từ thiện tại trường tiểu học Tà Ghênh, xã Nậm Có, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái từ ngày 19/01 đến ngày 21/01/ 2018.

Xã Nậm Có là một xã nghèo của huyện Mù Cang Chải, có trên 1400 hộ gia đình sinh sống với khoảng 8000 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc H’mong sống dựa vào nông nghiệp. Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tà Ghênh được tách ra từ tường tiểu học xã Nậm Có do số lượng học sinh quá đông. Trường có 439 học sinh bán trú và 28 thầy cô giáo viên. Các cháu học sinh trong trường đều là con em đồng bào người H’mong trong vùng. Sau khi tách, trường tiểu học Tà Ghênh vẫn phải tận dụng cơ sở vật chất của điểm trường lẻ trước đó. Cũng chính vì vậy, trường luôn thiếu thốn về cơ sở vật chất, đặc biệt thiếu phòng học, phòng đọc sách cho các em học sinh tiểu học. Cơ sở vật chất cơ bản cho các thày cô cũng rất thiếu thôn, nhưng vì tình yêu thương học sinh, các thày cô đã không ngại khó khăn, vất vả để luôn bám trường, bám lớp. Đây là sự hi sinh rất lớn của các thày cô tại vùng cao nghèo khó này.

E:\ANH DOAN THANH NIEN\2018 - dang tin\19.01.208\19.01.208\IMG_7298.JPG

Chương trình từ thiện “Tết ấm vùng cao 2018”. Ảnh: ĐTN

Với tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau, Chương trình từ thiện Tết ấm vùng cao 2018 do Đoàn Thanh niên UBCKNN phát động đã huy động được các các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài đơn vị, để xây dựng thêm được 03 phòng học khung sắt, tủ sách thiếu nhi, và hàng trăm suất quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Tà Ghênh, xã Nậm Có. Vượt qua gần 300 km, hơn 8 tiếng di chuyển, ĐTN UBCKNN đã có mặt tại trường tiểu học Tà Ghênh vào ngày 20/01/2018 để khánh thành 03 phòng học mới, khang trang cho các em học sinh. Tại buổi lễ khánh thành, trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã Nậm Có, hiệu trưởng trường tiểu học Tà Ghênh, bà con nhân dân trong bản, anh Vũ Chí Dũng, Bí thư ĐTN UBCKNN, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đã phát biểu động viên các em học sinh tiểu học nỗ lực vươn lên, phấn đấu học tập, cảm ơn các thày cô giáo đã hi sinh vì học sinh thân yêu và cảm ơn sự hợp tác của xã Nậm Có. Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng chuẩn bị hàng trăm suất quà tết để tặng cho các em học sinh trong trường để các em có cái tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình.

  Chương trình đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Mang tới niềm vui và tiếng cười cho các em học sinh trường tiểu học Tà Ghềnh, xã Nậm có, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Đoàn Thanh niên UBCKNN

Các tin khác