Skip to content
ssc.gov.vn
Hoạt động kỷ niệm
Đoàn Thanh niên UBCKNN tổ chức khánh thành công trình trường học trong chương trình “Mái trường cho em 2019-2020” tại Hà Giang
03/08/2020

Thực hiện chương trình từ thiện hàng năm, với mong muốn hỗ trợ người dân vùng cao sau thực hiện giãn cách vì dịch bệnh Covid-19, được sự chấp thuận của Lãnh đạo UBCKNN, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên UBCKNN đã phối hợp với Đồn biên phòng Lũng Cú, Xã Ma Lé tổ chức khánh thành công trình trong chương trình “Mái trường cho em 2019-2020” vào ngày 06/07/2020.

Chương trình đã mang đến cho các em học sinh vùng núi cao, vùng biên cương, Cực Bắc tổ quốc tại Thôn Ma Xí, xã Ma Lé, Huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang một mái trường vững chắc với đầy đủ trang thiết bị học tập. Đây là một một trong những hoạt động từ thiện ý nghĩa của Đoàn Thanh niên UBCKNN trong năm vừa qua, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Công trình xây dựng trường học được tiến hành từ cuối năm 2019 và đến khoảng giữa năm 2020 đã hoàn thành xong các hạng để nghiệm thu và bàn giao cho Lãnh đạo trường tại xã Ma Lé.

image

Lễ cắt băng khánh thành điểm trường tại Thôn Ma Xí, xã Ma Lé, Huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Một số hoạt động chính trong chương trình, cụ thể như sau:

Về xây dựng điểm trường: Cải tạo, sửa chữa 06 gian lớp học của khối tiểu học. Xây dựng mới 05 gian nhà lớp học theo kiểu truyền thống với hệ thống bể nước, phòng vệ sinh và sân bê tông.

Về cơ sở vật chất: Để học sinh mẫu giáo, tiểu học tại điểm trường có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ học tập và với mong muốn hỗ trợ một phần người dân thôn Ma Xí, xã Ma Lé huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang sau thời ký giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid19, Đoàn Thanh niên UBCKNN tiếp tục huy động đóng góp từ CBCC UBCKNN và các đơn vị bên ngoài để thực hiện mua sắm thiết bị học tập cho điểm trường như bàn, ghế, kệ đồ, đồ chơi ngoài trời, tủ đựng đồ dùng học tập, giường, tủ…..cho lớp tiểu học và mẫu giáo.

image

Các thành viên tham gia đoàn thiện nguyện

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên UBCKNN cũng tặng quà 63 học sinh mẫu giáo, 78 học sinh tiểu học tại điểm trường Ma Xí với bánh, kẹo, sữa, bộ quần áo đồng phục, đồ dùng học tập…. Tặng quà 26 giáo viên mầm non và 41 thầy cô tiểu học; Tặng quà Đồn biên phòng Lũng Cú và trao học bổng cho 12 học sinh do Đồn biên phòng nhận đỡ đầu.

Để góp phần hỗ trợ người dân vùng cao phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên cũng đã thực hiện một số hoạt động thiện nguyện như hỗ trợ 172 hộ dân tại Thôn Ma Xí sau thời kỳ giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid19: Gạo, mỳ tôm, muối, mỳ chính…. Hỗ trợ vật phẩm phòng ngừa dịch bệnh Covid19 cho 324 học sinh tại trường tiểu học dân tộc nội trú xã Ma Lé: Xà phòng, khăn mặt, dung dịch rửa tay khô, gạo…..

Chương trình “Mái trường cho em 2019-2020” đã đạt được thành công tốt đẹp. Để đạt được những kết quả này phải kể đến những đóng góp của các cán bộ công chức, viên chức UBCKNN, các đơn vị tài trợ là các thành viên thị trường đã đồng hành trong các chương trình thiện nguyện hàng năm của UBCKNN.

Đoàn Thanh niên UBCKNN

Các tin khác