Skip to content
ssc.gov.vn
Hoạt động kỷ niệm
Cử tri Bình Định mong muốn ĐBQH sẽ thực sự là cầu nối giữa cử tri và Quốc hội
11/05/2021

Chiều 11/5, các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định tiếp xúc cử tri tại xã Phước An, Bình Định. Bày tỏ tâm tư, nguyên vọng tại buổi tiếp xúc, cử tri mong muốn khi các ứng cử viên trở thành đại biểu Quốc hội sẽ sâu sát, lắng nghe nguyện vọng của cử tri, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân nói chung và cử tri nói riêng; thực sự là cầu nối giữa cử tri và Quốc hội. Với riêng quê hương Bình Định, các ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ tập trung hiến kế, đưa Bình Định ngày một phát triển.

Cơ cấu lại ngân sách, tăng chi cho đầu tư phát triển

Trong công cuộc đổi mới, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện Tuy Phước đã và đang tích cực đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, hướng đến nền nông nghiệp, nông thôn phát triển toàn diện, bền vững, đời sống của người dân được cải thiện.

Ảnh 4.jpg

Các ứng cử viên ĐBQH tiếp xúc cử tri tại xã Phước An, Bình Định chiều ngày 11/5

Tại hội nghị, các cử tri thị trấn Diêu Trì, xã Phước An và Phước Thành đã lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định.

Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trình bày chương trình hành động của mình khi trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bộ trưởng cho biết, ông rất vinh dự được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu và theo nguyện vọng của cá nhân, được về ứng cử tại tỉnh Bình Định.

Hiện nay trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ Tài chính là bộ đa ngành, đa lĩnh vực. Bộ Tài chính quản lý nhà nước đối với nhiều lĩnh vực quan trọng có tầm ảnh hưởng bao quát, tác động trực tiếp tới nền kinh tế - xã hội đất nước, như tài chính (bao gồm: ngân sách nhà nước (NSNN), thuế, phí, lệ phí, dự trữ nhà nước, tài sản công, kho bạc, hải quan, kế toán, giá, chứng khoán, bảo hiểm...)

Thời gian qua, ngành Tài chính đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu về tài chính – NSNN đề ra, góp phần quan trọng đưa nền tài chính quốc gia ngày càng vững mạnh, phục vụ sự nghiệp phát triển của đất nước.

Thông tin thêm đến với cử tri tại xã Phước An, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ Tài chính trong thời gian tới sẽ tiếp tục tham mưu cho Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ đảm bảo cân đối thu – chi NSNN một cách chủ động, linh hoạt và hiệu quả.

Trong đó, ưu tiên hoàn thiện thể chế tài chính – NSNN, đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa, góp phần tạo dựng môi trường đầu tư cạnh tranh, lành mạnh. Từ đó, khơi thông các nguồn lực tài chính của nền kinh tế, thu hút đầu tư, phân bổ và sử dụng có hiệu quả; thúc đẩy cơ cấu lại và chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế.

Trong tái cơ cấu NSNN, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, thời gian tới, Bộ Tài chính tiếp tục thực hiện theo hướng giảm chi thường xuyên, tăng chi cho đầu tư phát triển, đặc biệt là đầu tư các công trình trọng điểm quốc gia, các dự án liên tỉnh, liên vùng.

Đối với tỉnh Bình Định, theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bình Định đến nay dù chưa cân đối được thu chi NSNN, còn nhiều khó khăn, nhưng là tỉnh có nhiều tiềm năng, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, người dân cần cù, sáng tạo, được thiên nhiên ưu đãi. Bộ trưởng cho rằng, với lợi thế đó, cùng sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, Bình Định sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Kiến nghị Quốc hội chính sách nâng cao đời sống người dân

Theo đánh giá của các cử tri, trong chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đã có biện pháp cụ thể để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và đất nước nói chung.

Nhiều cử tri bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ sâu sát, lắng nghe nguyện vọng của cử tri, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân nói chung và cử tri nói riêng; thực sự là cầu nối giữa cử tri và Quốc hội.

Ảnh 6.jpg

Cử tri tại xã Phước An bày tỏ mong muốni các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH sẽ chung tay chăm lo đến đời sóng nhân dân, sự phát triển KTXH của địa phương để góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của Bình Định.

Với quê hương Bình Định, dù có nhiều lợi thế nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, cử tri bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ tập trung hiến kế, đưa Bình Định ngày một phát triển.

Trong xây dựng nông thôn mới, cử tri tỉnh Bình Định cho biết, bà con rất vui mừng khi bộ mặt nông thôn của tỉnh đã thay đổi từng ngày; nhưng thời gian tới cần tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, kéo giảm dần chênh lệch giữa nông thôn và thành thị.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Lê Kim Toàn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh Bình Định đã cảm ơn sự tin tưởng, kỳ vọng của bà con cử tri và ghi nhận các ý kiến đóng góp của bà con cử tri.

Ông Lê Kim Toàn cho biết, các ứng cử viên, dù có trúng cử hay không, trên cương vị công tác của mình, sẽ luôn nỗ lực để phấn đấu thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Ông Lê Kim Toàn cam kết, nếu được bà con tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ cố gắng làm tròn nhiệm vụ cử tri giao phó, phản ánh đầy đủ, kịp thời những kiến nghị của cử tri lên Quốc hội, cùng với cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất đề ra các chính sách thúc đẩy sản xuất phát triển, nâng cao đời sống nhân dân.

Chủ động đề xuất tăng một cách hợp lý chế độ chính sách người có công.

Trước kiến nghị của cử tri về chế độ tiền lương, chế độ chính sách đối với người có công với cách mạnh, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, do những khó khăn của đại dịch Covid-19, Quốc hội quyết định chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020.

Trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn, thu ngân sách cũng bị ảnh hưởng, nhưng ngân sách đã chi khoảng 62 nghìn tỷ đồng hỗ trợ cho nhiều nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo Bộ trưởng, thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ chủ động bàn với các bộ, ngành, đề xuất Quốc hội, Chính phủ thực hiện chế độ cải cách tiền lương, chế độ thời cúng liệt sỹ… theo hướng kiến nghị tăng chế độ một cách hợp lý đáp ứng kiến nghị của cử tri.

MT-TT

Các tin khác