Skip to content
ssc.gov.vn
Thông tin đào tạo
Đại diện Văn phòng UBCKNN tại Tp.HCM đã phối hợp với Ngân hàng Shinhan Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn với chủ đề “Đại hội đồng cổ đông và bỏ phiếu trực tuyến E-voting”
27/11/2020

Tiếp nối sự thành công của hội nghị tập huấn về Hướng dẫn tổ chức Đại hội đồng cổ đông trực tuyến và bỏ phiếu điện tử E-voting tại khu vực miền Tây và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo đông đảo các doanh nghiệp; ngày 25/11/2020, Đại diện Văn phòng UBCKNN tại Tp.HCM đã phối hợp với Ngân hàng Shinhan Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn với chủ đề “Đại hội đồng cổ đông và bỏ phiếu trực tuyến E-voting” dành cho các công ty cổ phần, công ty đại chúng, công ty niêm yết tại các tỉnh thuộc khu vực miền Đông. Chương trình nằm trong kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán năm 2020 của Đại diện Văn phòng UBCKNN tại Tp.HCM.

image

Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 160 đại diện của khoảng 50 doanh nghiệp là các công ty đại chúng, công ty niêm yết tham dự. Hội nghị đã chia sẻ, phổ biến cho các doanh nghiệp những thông tin, kiến thức liên quan đến việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông trực tuyến và bỏ phiếu điện tử E-voting bao gồm: pháp lý, điều kiện tham gia, nguyên tắc phối hợp và cách thức tổ chức cũng như các lưu ý cần quan tâm khi tiến hành tổ chức đại hội và bỏ phiếu điện tử. Tại các nước tiên tiến, việc tổ chức họp ĐHĐCĐ dưới hình thức trực tuyến được diễn ra khá phổ biến. Bằng công nghệ trực tuyến, các cuộc họp ĐHĐCĐ có thể được diễn ra dưới 2 dạng: cuộc họp trực tuyến toàn bộ (virtual only-meeting), trong đó không thành viên nào gặp mặt trực tiếp; và cuộc họp trực tuyến một phần (hybrid meeting) với sự tham gia của một số thành viên có mặt trực tiếp tại một địa điểm cụ thể và thiết lập đường online để các thành viên khác trong cuộc họp này tham gia. Trên thực tế, cách thức tổ chức họp ĐHCĐ trực tuyến sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như thúc đẩy các công ty đổi mới, ứng dụng công nghệ; tăng khả năng huy động cổ đông tham gia – điều này đặc biệt phù hợp với các công ty, tập đoàn đa quốc gia; giúp tiết kiệm chi phí so với họp trực tiếp (bao gồm chi phí thuê hội trường, in ấn tài liệu, nguồn nhân lực phục vụ phiên họp…). Hội nghị tập huấn diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều trao đổi, chia sẻ thực tế đến từ doanh nghiệp và cả đại diện của UBCKNN và Trung tâm Lưu ký VSD.

image

Toàn cảnh Hội thảo

Ngoài ra, Ngân hàng Shinhan Việt Nam cũng đóng góp một nội dung thực tiễn liên quan đến huy động vốn và tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp. Nội dung chia sẻ giúp doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của việc huy động vốn từ thị trường vốn trong việc tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp. Việc tiếp cận được với thị trường vốn sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể gia tăng tiềm lực tài chính đạt được những mục tiêu phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Dự kiến trong thời gian sắp tới, Đại diện văn phòng UBCKNN tại TPHCM sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tài chính trung gian trên TTCK để triển khai thêm nhiều chương trình tập huấn ở khu vực phía Nam nhằm nâng cao sự hiểu biết và ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản trị doanh nghiệp, đặc biệt việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông trực tuyến của các doanh nghiệp để ứng phó kịp thời trong thời kỳ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 như hiện nay.

Đại diện Văn phòng UBCKNN tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các tin khác