Skip to content
Ủy ban chứng khoán nhà nước
UBCKNN khánh thành công trình xây dựng Điểm trường tiểu học – mẫu giáo tại bản Noong Khắt, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang
Đăng ngày:  28/10/2015

Nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội, từ thiện thường xuyên của cán bộ công chức ngành chứng khoán “Mái ấm cho vùng cao 2015 – 2016”, chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập UBCKNN, ngày 19/10/2015, đại diện Lãnh đạo UBCKNN và các đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành công trình xây dựng Điểm trường tiểu học – mẫu giáo tại bản Noong Khắt, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

IMG_0698.JPG

Lễ cắt bằng khánh thành công trình xây dựng Điểm trường tiểu học – mẫu giáo tại bản Noong Khắt, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

  Ngọc Long là một xã vùng sâu vùng xa, cách trung tâm huyện Yên Minh của tỉnh Hà Giang 40 km, là xã đặc biệt khó khăn, nghèo khó so với mặt bằng chung của huyện với 8 dân tộc cùng chung sống. Người dân trong xã sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống trường lớp chưa được đầu tư, đa số các điểm trường còn thô sơ, tạm bợ. Tại đây, các em nhỏ 3-4 tuổi đã phải làm việc nhà, cõng em đi kiếm củi. Các em thiếu một sân chơi, một môi trường sạch đẹp, có bạn bè và những hoạt động học tập phù hợp với lứa tuổi như miền xuôi.

Xuất phát từ tình cảm thương yêu, cảm thông và chia sẻ với các em nhỏ và thầy cô nơi vùng cao, dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn say mê, nhiệt tình dạy và học, tất cả cán bộ UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội và Sở GDCK TPHCM, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, Trung tâm Nghiên cứu khoa học & Đào tạo chứng khoán, Tạp chí chứng khoán, các công ty chứng khoán, các tổ chức và cá nhân tài trợ đã chung tay đóng góp để xây dựng điểm trường tiểu học để tạo điều kiện học tập tốt hơn, góp phần giúp các em học sinh và giáo viên yên tâm tới trường. Sau gần 2 tháng phát động và thi công, công trình xây dựng Điểm trường tiểu học – mẫu giáo gồm 04 phòng học và 01 phòng giáo viên trên khuôn viên 480m2 cùng toàn bộ cơ sở vật chất, đồ dùng học tập mới cho học sinh đã hoàn tất.

  Tại buổi lễ khánh thành điểm trường Noong Khắt, ông Dương Văn Đông, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Ngọc Long chia sẻ, với điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, nhà trường đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cưu mang giúp đỡ và rất may mắn được ngành chứng khoán quan tâm, tham gia đầu tư xây mới Điểm trường Noong Khắt. Từ nay, các em học sinh đã có một mái trường mới để chắp cánh cho niềm mơ ước của các em học tập trở thành người có ích cho xã hội. Thay mặt nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh, ông Đông chân thành cảm ơn những tình cảm của các đơn vị ngành chứng khoán, các tổ chức cá nhân đã dành tặng cho trường, coi nhà trường như những người bạn, học sinh là những người thân cần được đùm bọc giúp đỡ.

Bên cạnh hoạt động xây dựng Điểm trường Noong Khắt, đoàn công tác của ngành chứng khoán còn giao lưu tặng quà Đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang – nơi những người chiến sỹ đang ngày đêm canh gác, bảo vệ địa đầu cực bắc của Tổ quốc, đồng thời tặng quà cho chính quyền xã Ngọc Long, chính quyền bản Noong Khắt. UBCKNN xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể các cán bộ công chức trong ngành Chứng khoán, các nhà tài trợ đã đóng góp công sức và vật chất để hiện thực hóa chương trình từ thiện này.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi được từ Lễ Khánh thành công trình và chuyến đi của đoàn công tác:

PCT phat bieu.jpg

Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Thị Liên Hoa phát biểu tại Lễ khánh thành

hieu truong phat bieu.jpg

Ông Dương Văn Đông, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Ngọc Long phát biểu tại buổi Lễ khánh thành

IMG_0709.JPG

Đại diện UBCKNN trao quà cho các học sinh tại trường tiểu học

IMG_1286.JPG

Niềm vui của các cháu trong ngày khánh thành trường mới

IMG_0656.JPG

Cô và trò trong lớp học mới

IMG_1287.JPG

Niềm vui của các học sinh và người dân bản trong ngày khánh thành trường mới

IMG_0726.JPG

Người dân bản Noong Khắt tại buổi Lễ khánh thành

IMG_0703.JPG

Tri ân các nhà tài trợ

IMG_1074.JPG

Buổi giao lưu gặp mặt giữa Đồn biên phòng Lũng Cú và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước