Skip to content
ssc.gov.vn
Kiến thức chứng khoán
24/06/2019
Triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán năm 2019, trong tháng 5 và tháng 6/2019 Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Đại diện Văn phòng tại Tp.Hồ Chí Minh) phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), Chi nhánh Trung tâm lưu ký chứng khoán tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng tổ chức 6 lớp tập huấn các quy định pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán cho hơn 450 người là quản lý, nhân viên công ty niêm yết, công ty đại chúng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
21/06/2019
Theo Quyết định số 366/QĐ-TTg ngày 11/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán phái sinh (TTCKPS) tại Việt Nam, việc xây dựng và phát triển TTCKPS được thực hiện theo lộ trình từ đơn giản đến phức tạp, đảm bảo khả năng quản lý, giám sát các rủi ro trên thị trường. Trong đó, giai đoạn tổ chức vận hành thị trường (giai đoạn 2016-2020) sẽ tổ chức giao dịch các sản phẩm phái sinh dựa trên chỉ số chứng khoán, trái phiếu Chính phủ và cổ phiếu
21/06/2019
Chứng quyền có bảo đảm chính thức đưa vào giao dịch là điều mong chờ của các thành viên thi trường và nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để sản phẩm chính thức đi vào hoạt động. Với một sản phẩm khá mới mẻ nên để giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với sản phẩm mới trong giai đoạn đầu dự kiến những sản phẩm cơ bản và đơn giản nhất như sẽ được triển khai.
13/06/2019
Hỏi/đáp về sản phẩm chứng quyền có bảo đảm
11/06/2019
Chứng quyền là một sản phẩm phổ biến tại nhiều thị thường chứng khoán trên thế giới với nhiều tên gọi khác nhau: Covered Warrant (Anh, Đức, Thụy Sỹ, Úc, Canada), Derivative Warant (Hồng Kông, Thái Lan), Call/Put Warrant (Đài Loan, Malaysia), Equity-linked Warrant (Hàn Quốc),… Thị trường chứng quyền trên thế giới đã phát triển rất nhanh, được đánh giá là một trong những thị trường năng động nhất dành cho nhà đầu tư cá nhân.
10/06/2019
Hỏi/Đáp về Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ (giờ giao dịch và giới hạn vị thế)
Danh sách câu hỏi - trả lời
Không có dữ liệu
Gửi câu hỏi
* Họ tên:
Địa chỉ:
* Email:
Điện thoại:
* Tiêu đề:
* Chủ đề:
* Nội dung câu hỏi:
(Nội dung tối đa cho phép là 2000 kí tự. Với nội dung dài hơn bạn nên sử dụng file đính kèm.)
Mã xác nhận: