Skip to content
ssc.gov.vn
	UBCKNN tổ chức họp báo chuyên đề “Triển khai chứng quyền có bảo đảm”
Ngày 24/6/2019, tại Tp. Hồ Chí Minh, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp cùng với Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức buổi Họp báo chuyên đề “Triển khai giao dịch Chứng quyền có bảo đảm”.

Buổi họp báo có sự tham dự của ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN cùng đại diện Bộ Tài chính, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc UBCKNN, HOSE, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), đại diện các công ty chứng khoán thành viên là các tổ chức phát hành và các nhà báo, phóng viên đến từ nhiều cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước.
UBCKNN và JICA phối hợp tổ chức chương trình khởi động Dự án “Nâng cao năng lực về cải thiện tính công bằng và minh bạch của thị trường cổ phiếu Việt Nam”
Ngày 20/6/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức chương trình khởi động Dự án “Nâng cao năng lực về cải thiện tính công bằng và minh bạch của thị trường cổ phiếu Việt Nam”. Tham dự chương trình có ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN; ông Vũ Bằng, Nguyên Chủ tịch UBCKNN cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc UBCKNN và Sở GDCK Hà Nội, Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh và đại diện các công ty chứng khoán, công ty niêm yết, công ty đại chúng, công ty quản lý quỹ Việt Nam.
Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ tại Việt Nam
Theo Quyết định số 366/QĐ-TTg ngày 11/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán phái sinh (TTCKPS) tại Việt Nam, việc xây dựng và phát triển TTCKPS được thực hiện theo lộ trình từ đơn giản đến phức tạp, đảm bảo khả năng quản lý, giám sát các rủi ro trên thị trường. Trong đó, giai đoạn tổ chức vận hành thị trường (giai đoạn 2016-2020) sẽ tổ chức giao dịch các sản phẩm phái sinh dựa trên chỉ số chứng khoán, trái phiếu Chính phủ và cổ phiếu
Chứng quyền có bảo đảm phiên bản Việt Nam
Chứng quyền có bảo đảm chính thức đưa vào giao dịch là điều mong chờ của các thành viên thi trường và nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để sản phẩm chính thức đi vào hoạt động. Với một sản phẩm khá mới mẻ nên để giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với sản phẩm mới trong giai đoạn đầu dự kiến những sản phẩm cơ bản và đơn giản nhất như sẽ được triển khai.
Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 35/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 115/2017/TT-BTC và Thông tư số 116/2017/TT-BTC
Ngày 12/6/2019, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 35/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 115/2017/TT-BTC ngày 25/10/2017 hướng dẫn giám sát giao dịch chứng khoán trên thị trường chứng khoán và Thông tư số 116/2017/TT-BTC ngày 25/10/2017 hướng dẫn công tác giám sát tuân thủ của UBCKNN đối với hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán của Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam.