Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
UBCKNN tiếp đoàn khảo sát về thị trường vốn của Ngân hàng Quốc gia Ethiopia
30/05/2019

Ngày 23/5/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Ngân hàng Quốc gia Ethiopia do ông Muluneh Ayalew Gobezie, Vụ trưởng Vụ Phân tích Tài chính và Tiền tệ, Ngân hàng Quốc gia Ethiopia làm trưởng đoàn.

UBCKNN đã chia sẻ kinh nghiệm với các cán bộ của Ngân hàng Quốc gia Ethiopia về quá trình hình thành và phát triển TTCK Việt Nam cũng như quá trình thành lập và phát triển của cơ quan quản lý thị trường.

C:\Users\Personal\Desktop\IMG_8630.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: VP

Tại buổi tiếp, đại diện đoàn công tác Ethiopia cho biết, hiện nay, Chính phủ Ethiopia đang thực hiện hàng loạt các giải pháp cải cách kinh tế, xã hội. Tương tự Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Quốc gia Ethiopia cũng được giao nhiệm vụ thực hiện các bước chuẩn bị và xây dựng nền móng cho sự thành lập thị trường vốn. Đoàn công tác bày tỏ sự cảm ơn UBCKNN đã bố trí thời gian làm việc với đoàn và chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường vốn Việt Nam.

C:\Users\Personal\Desktop\IMG_8635.JPG

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VP

Đáp lại, UBCKNN cũng bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những nỗ lực cải cách kinh tế, xã hội của Ethiopia thời gian qua, đồng thời, nhấn mạnh rằng, UBCKNN sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và phát triển TTCK.

Hai bên đã trao đổi 3 nội dung chính: (i) quá trình hình thành và phát triển của TTCK Việt Nam; (ii) hoạt động của các công ty chứng khoán, các công ty quản lý quỹ và quỹ đầu tư chứng khoán trên TTCK Việt Nam và (iii) thẩm quyền quản lý, giám sát của UBCKNN. Trong thời gian tới, 02 cơ quan sẽ tiếp tục các hoạt động trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm với hình thức thực hiện phù hợp./.

UBCKNN

Các tin khác