Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
Diễn đàn hợp tác tài chính quốc tế lần thứ năm tại Hàn Quốc
12/12/2018

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Tài chính Quốc tế lần thứ năm (05) do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) phối hợp với Hội đồng Hợp tác Tài chính Quốc tế (CIFC) tổ chức, Phó Chủ tịch Vũ Thị Chân Phương cùng đoàn công tác của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tham dự Hội nghị từ ngày 03-06 tháng 12 năm 2018 tại Hàn Quốc.

C:\Users\Personal\Desktop\Image-1(1).jpg

Bà Vũ Thị Chân Phương, Phó Chủ tịch UBCKNN tham dự diễn đàn. Ảnh: HTQT

Diễn đàn năm nay với chủ đề “Khai thác công nghệ tài chính nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” đã thu hút sự tham gia của hơn 10 nước trong khu vực Châu Á, cùng nhau thảo luận, chia sẻ về những định hướng phát triển công nghệ tài chính có thể tác động đến tài chính toàn cầu, những kết quả đạt được của công nghệ tài chính đối với nền tài chính toàn diện. Trong đó, chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế đánh giá những đổi mới lớn về công nghệ tài chính là động lực chính để phát triển tài chính toàn diện tại các nước phát triển và các nền kinh tế mới nổi. Ngày nay, việc áp dụng công nghệ tài chính vào lĩnh vực tài chính truyền thống đã tạo ra những tác động làm thay đổi loại hình cũng như cách thức doanh nghiệp triển khai và cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong nước và toàn cầu. Mặt khác, để áp dụng công nghệ tài chính vào những lĩnh vực phù hợp, các cơ quan quản lý nhận thức tầm quan trọng nhưng đồng thời những thách thức trong công tác quản lý để đảm bảo thị trường phát triển bền vững và bảo vệ nhà đầu tư tham gia thị trường.

C:\Users\Personal\Desktop\Image-1(4).jpg

Các thành viên tham dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: HTQT

Bên lề Hội nghị, Phó Chủ tịch Vũ Thị Chân Phương đã có buổi làm việc với Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc (KOFIA) và các công ty chứng khoán Hàn Quốc. Hai bên đã cùng nhau chia sẻ những thông tin về thị trường tài chính, chứng khoán, những chính sách cởi mở của Việt Nam nhằm thu hút hơn nữa nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc. Phó Chủ tịch đánh giá cao sự hỗ trợ của phía Hàn Quốc đối với sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa UBCKNN và KOFIA sẽ ngày càng được thắt chặt hơn nữa, kỳ vọng KOFIA trở thành cầu nối cho dòng vốn đầu tư gián tiếp của Hàn Quốc vào Việt Nam, với sự hiện diện hơn nữa các nhà đầu tư có tổ chức tại Việt Nam.

UBCKNN

Các tin khác