Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
UBCKNN phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á tổ chức Hội thảo giám sát trên Cơ sở rủi ro
30/06/2018

UBCKNN phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á, tổ chức Hội thảo Giám sát trên Cơ sở Rủi ro tại Hà Nội, từ ngày 26/6/2018 đến ngày 29/6/2018. Hội thảo thuộc khuôn khổ Sáng kiến Đào tạo các Cơ quan quản lý Tài chính châu Á – Thái Bình Dương (APEC FRTI) do ADB tài trợ. Đây là lần thứ hai UBCKNN đăng cai tổ chức chương trình đào tạo theo Sáng kiến này. Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 60 đại biểu thuộc các cơ quan quản lý thị trường vốn và ngân hàng của 14 quốc gia và nền kinh tế trong khối APEC.

image

Phó Chủ tịch Phạm Hồng Sơn chụp ảnh cùng đại diện ADB và đại biểu hội thảo. Ảnh: HTQT

Hội thảo nhằm mục đích nâng cao năng lực cán bộ các cơ quan quản lý về giám sát trên cơ sở rủi ro, thông qua việc phân tích phương pháp tiếp cận cũng như cách thức xây dựng khung khổ giám sát trên cơ sở rủi ro, mô hình đánh giá rủi ro và việc áp dụng mô hình đối với các tổ chức tham gia thị trường như công ty niêm yết, tổ chức trung gian thị trường, công ty quản lý quỹ và các hoạt động rửa tiền và chống khủng bố tài chính.

image

Các đại biểu tại Hội thảo. Ảnh: HTQT

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBCKNN, ông Phạm Hồng Sơn đánh giá cao các chương trình đào tạo trong khuôn khổ Sáng kiến đào tạo các Cơ quan quản lý tài chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương do ADB tài trợ và bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Thư ký sáng kiến của ADB đã lựa chọn và hỗ trợ UBCKNN đăng cai tổ chức hội thảo này. Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh hội thảo là một cơ hội tốt để đại biểu các nước trong khu vực cùng học tập, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực về giám sát trên cơ sở rủi ro, góp phần vào sự phát triển lành mạnh, minh bạch của các thị trường vốn vốn trong khu vực.

UBCKNN

Các tin khác