Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
UBCKNN tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Ủy ban Chứng khoán Campuchia
16/05/2018

Trong khuôn khuôn khổ hợp tác song phương giữa UBCKNN và UBCK Campuchia, ngày 14/5/2018, UBCKNN đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của UBCK Campuchia sang học tập kinh nghiệm về giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực chứng khoán. Tham dự buổi tiếp, về phía UBCKNN có ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN; đại diện lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán; Về phía UBCK Campuchia có ông Kep Samphy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giám sát thị trường chứng khoán, đại diện lãnh đạo các phòng nghiên cứu khoa học, phát triển thị trường và hợp tác quốc tế.

C:\Users\Personal\Desktop\IMG_3819-web.jpg

Phó Chủ tịch UBCKNN Phạm Hồng Sơn tiếp và làm việc với đoàn công tác UBCK Campuchia. Ảnh: VP

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN đánh giá cao việc trao đổi thông tin và hợp tác đào tạo về lĩnh vực chứng khoán giữa UBCKNN và UBCK Campuchia trong thời gian vừa qua. Ông cũng cho biết UBCKNN sẵn sàng hỗ trợ về thông tin và kỹ thuật cho đoàn UBCK Campuchia sang học tập kinh nghiệm về giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực chứng khoán. UBCKNN cũng sẽ sắp xếp các buổi làm việc giữa các đơn vị thuộc Ủy ban và đoàn khảo sát của UBCK Campuchia về các nội dung như: Các chương trình đào tạo cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực chứng khoán Ủy ban đang triển khai; Một số quy định liên quan đến hoạt động giám sát thị trường chứng khoán tại Việt Nam, những kinh nghiệm của Ủy ban trong hoạt động quản lý thị trường; Các giải pháp nhằm nâng cao tính thanh khoản cho thị trường. Đây là những nội dung sẽ giúp cho các đại biểu từ UBCK Campuchia có sự hình dung rõ ràng và hệ thống hơn về hướng đi và cách tiếp cận mà UBCKNN đã làm để phát triển thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

Ông Kep Samphy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giám sát thị trường chứng khoán – UBCK Campuchia cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của UBCKNN trong thời gian vừa qua về giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực chứng khoán. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm những buổi đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục trong lĩnh vực chứng khoán cho các cán bộ của hai nước.

UBCKNN

Các tin khác