Skip to content
ssc.gov.vn
Hợp tác quốc tế
Trao Giấy phép hoạt động cho Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam
20/04/2018

Trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, chiều ngày 19/4, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng đã đến thăm Tập đoàn NH Investment & Securities và trao Giấy phép hoạt động cho Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam.

image

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN trao Giấy phép hoạt đông cho Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam

Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam do Công ty NH Investment & Securities của Hàn Quốc nắm giữ 100% vốn.

Công ty TNHH Chứng khoán NH Việt Nam có tiền thân là Công ty CP Chứng khoán Biển Việt, được UBCKNN cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh ngày 28/12/2006; tiếp đến ngày 30/11/2009, Công ty này được đổi tên thành Công ty CP chứng khoán Woori. Đến ngày 13/4/2018, Công ty chuyển đổi mô hình, tăng vốn điều lệ, thay đổi trụ sở chính và thay đổi tên thành Công ty TNHH chứng khoán NH Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Moon Young Tae, Giám đốc điều hành cấp cao NH Investment & Securities, kiêm Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán NH Việt Nam cho biết, Tập đoàn đã chuẩn bị gần 10 năm cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam và rất vui mừng khi được nhận giấy phép từ UBCKNN, cấp phép cho Công ty Chứng khoán N.H Việt Nam hoạt động.  Sự hỗ trợ của UBCKNN đã giúp cho Công ty Chứng khoán NH Hàn Quốc hoàn tất thương vụ mua lại 100% vốn từ các  cổ đông của Công ty Chứng khoán Woori.

Về phía UBCKNN, Chủ tịch Trần Văn Dũng chia sẻ, sau gần 10 năm chuẩn bị, đây là thời điểm tốt nhất để Tập đoàn đầu tư vào Việt Nam. Hiện nay, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đang ở mức tốt nhất trong lịch sử khi Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai tại Việt Nam, đồng thời đứng số 1 về đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp tại Việt Nam. Trong tương lai, làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam có khả năng phát triển mạnh khi Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách “Hướng về phương Nam” với trọng tâm đầu tư là Việt Nam.

Chủ tịch UBCKNN bày tỏ mong muốn Công ty Chứng khoán NH Việt Nam sẽ sớm khẳng định được vị trí trên thị trường Việt Nam và tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam./. 

UBCKNN

Các tin khác